Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng; ứng xử và phòng tránh thông tin giả, các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng”

Tin hoạt động | 05-09-2023 | 311 lượt xem

Cuộc thi được phát động, tổ chức trong phạm vi toàn tỉnh, dự kiến diễn ra trong tháng 10 và tháng 11/2023, thời gian thi cụ thể (thời gian bắt đầu và kết thúc) sẽ được quy định tại Thể lệ Cuộc thi.

Đối tượng tham gia Cuộc thi là cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân hiện đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh (trừ thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký Cuộc thi; cán bộ phụ trách kỹ thuật của hệ thống phần mềm Cuộc thi).

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng Internet, tập trung vào một số nội dung sau:

- Một số quy định của Đảng có liên quan đến việc sử dụng internet, mạng xã hội như: Quy định số 85-QĐ/TW ngày 07/10/2022 của Ban Bí thư về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên internet, mạng xã hội…

- Các quy định của Luật An ninh mạng năm 2018, Luật An toàn thông tin mạng năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành; quy định về xử lý vi phạm hành chính, hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến an ninh, an toàn trên không gian mạng.

- Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội; Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng.

- Một số thủ đoạn lừa đảo, các biện pháp phòng tránh và bảo mật thông tin trên không gian mạng.

Tham gia Cuộc thi, thí sinh có cơ hội nhận được các giải thưởng giá trị, gồm: 01 giải nhất, 05 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có thể tham khảo toàn bộ nội dung Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng; ứng xử và phòng tránh thông tin giả, các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng” tại Trang thông tin điện tử của Sở Tư pháp Đắk Lắk (www.sotuphapdaklak.gov.vn – mục Phổ biến, giáo dục pháp luật).

Diễm Xuân