Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật

Giới thiệu Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống dịch COVID-19"

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng, để tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời, để đổi mới, đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật, đặc biệt là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống dịch COVID-19" (Kế hoạch số 20/KH-HĐPH ngày 16/9/2021).

Cuộc thi được tổ chức dành cho các công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 01/10/2021 đến hết ngày 30/11/2021, tập trung vào các nội dung thi sau:

- Các quy định pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, trong đó tập trung vào Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007, Luật Khám, chữa bệnh năm 2009, Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014)… và các văn bản hướng dẫn thi hành các Luật này; quy định về xử phạt vi phạm hành chính, xử lý hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến dịch COVID-19.

- Các chủ trương, chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước liên quan đến chế độ, chính sách hỗ trợ, khắc phục khó khăn do dịch COVID-19.

- Các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thông điệp “5K”, “5T”…

Đến với Cuộc thi, các thí sinh không những có cơ hội trau dồi kiến thức pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, hình thành thói quen chủ động tự học tập, tìm hiểu pháp luật của bản thân mà còn “chung tay góp sức” cùng với các cấp, các ngành của tỉnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi pháp luật về phòng, chống dịch COVID-19 đến với Nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần chung tay đẩy lùi dịch COVID-19. Ngoài ra, các thí sinh còn có cơ hội nhận được các giải thưởng hấp dẫn, giá trị và Giấy chứng nhận đạt giải. Đối với giải cá nhân, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh sẽ trao: 01 giải nhất, 05 giải nhì, 10 giải ba và 30 giải khuyến khích. Đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong triển khai, hưởng ứng, tham gia Cuộc thi; có số lượng thí sinh tham gia thi đông đảo, đạt giải trong Cuộc thi, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh sẽ trao 15 giải, gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 05 giải ba; 07 giải khuyến khích và Giấy Chứng nhận đạt giải, tiền thưởng theo quy định.

Với ý nghĩa mà Cuộc thi đem lại, cùng với Bộ câu hỏi đơn giản nhưng thú vị, thực tế, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh hy vọng Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống dịch COVID-19" sẽ là sân chơi trí tuệ bổ ích, hấp dẫn và thiết thực, giúp thí sinh có thêm nhiều niềm vui, động lực phấn đấu trong công việc và cuộc sống.

Để Cuộc thi đạt hiệu quả cao, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Cuộc thi rất mong mỗi cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động và các em học sinh, sinh viên tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp từ Cuộc thi.

Thông tin về Cuộc thi được cập nhật liên tục trên website chính thức của Cuộc thi tại địa chỉ: http://thitimhieuphapluat.daklak.gov.vn.

Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh