Ngày 25/9/2023, Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng; ứng xử và phòng tránh thông tin giả, các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng” đã ban hành Thể lệ Cuộc thi.

Theo Thể lệ do Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng; ứng xử và phòng tránh thông tin giả, các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng” ban hành, thời gian tham gia thi từ ngày 15/10/2023 đến hết ngày 30/11/2023.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng Internet, dành cho công dân Việt Nam từ 11 tuổi trở lên (tương đương với học sinh lớp 6  hệ trung học cơ sở), hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh (trừ: thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký Cuộc thi; cán bộ phụ trách kỹ thuật của hệ thống phần mềm Cuộc thi).

Để tham gia thi, thí sinh truy cập vào website Cuộc thi tại địa chỉ: https://thitimhieuphapluat.daklak.gov.vn và thực hiện các bước tại mục “Hướng dẫn” trên website Cuộc thi. Thí sinh trả lời Bộ Câu hỏi gồm có 16 câu hỏi, trong đó có 15 câu hỏi trắc nghiệm về các quy định của Đảng có liên quan đến việc sử dụng internet, mạng xã hội; các quy định của Luật An ninh mạng năm 2018, Luật An toàn thông tin mạng năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành; quy định về xử lý vi phạm hành chính, hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến an ninh, an toàn trên không gian mạng; Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội; Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng; Cẩm nang nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến và Tìm hiểu thủ đoạn lừa đảo và các biện pháp phòng tránh, bảo mật thông tin trên không gian mạng.

Về giải thưởng, Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, quyết định trên cơ sở kết quả chấm tự động của hệ thống website Cuộc thi, dựa trên các tiêu chí sau:

- Người có số câu trả lời đúng nhiều nhất.

- Người có thời gian làm bài thi ít nhất.

- Người có thời điểm gửi bài thi sớm nhất tại lượt thi được xét (được tính trong trường hợp có nhiều người có cùng số câu trả lời đúng và có thời gian hoàn thành bài thi như nhau).

- Người dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất câu hỏi dự đoán số lượng người trả lời đúng tất cả câu hỏi trắc nghiệm (được tính trong trường hợp có nhiều người có cùng số câu trả lời đúng, có cùng thời gian hoàn thành bài thi và cùng thời điểm gửi bài thi).

Thời điểm người dự thi gửi bài thi được tạo bản ghi trong hệ thống phần mềm, dữ liệu tiếp nhận bài thi trực tuyến của Cuộc thi.

Trong trường hợp tất cả tiêu chí xét duyệt đều bằng nhau, Ban Tổ chức sẽ xem xét, quyết định.

Về cơ cấu giải thưởng, có 36 giải, gồm: 01 giải Nhất, trị giá 3.000.000 đồng; 05 giải Nhì, mỗi giải: 1.500.000 đồng; 10 giải Ba, mỗi giải: 1.000.000 đồng; 20 giải Khuyến khích, mỗi giải: 500.000 đồng. Ngoài ra, các cá nhân đạt giải Cuộc thi còn được nhận Giấy Chứng nhận đạt giải và tiền thưởng theo quy định của Ban Tổ chức Cuộc thi.

 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có thể tham khảo toàn bộ các thông tin liên quan đến Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng; ứng xử và phòng tránh thông tin giả, các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng” tại website Cuộc thi: https://thitimhieuphapluat.daklak.gov.vn và Trang thông tin điện tử của Sở Tư pháp Đắk Lắk (www.sotuphap.daklak.gov.vn – mục Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng; ứng xử và phòng tránh thông tin giả, các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng”).