Thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu những nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2024”

Tin hoạt động | 04-06-2024 | 40 lượt xem

Đối tượng tham gia Cuộc thi là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh (Trừ thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký Cuộc thi, Tổ Biên soạn Bộ câu hỏi; cán bộ phụ trách kỹ thuật của hệ thống phần mềm Cuộc thi).

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng Internet tại địa chỉ: https://thitimhieuphapluat.daklak.gov.vn và được tổ chức thành 02 đợt: Đợt 1: từ ngày phát động Cuộc thi (20/6/2024) đến hết ngày 12/7/2024. Đợt 2: từ ngày 15/7/2024 đến hết ngày 10/8/2024. Nếu có thay đổi về thời gian thi, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ thông báo trên website Cuộc thi (https://thitimhieuphapluat.daklak.gov.vn), Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh (https://pbgdpl.daklak.gov.vn), Trang Zalo OA “Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Đắk Lắk”, Trang thông tin điện tử của Sở Tư pháp (http://sotuphap.daklak.gov.vn), Báo Đắk Lắk, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Đắk Lắk.

Tham gia Cuộc thi, người dự thi phải trả lời Bộ câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 15 phút, gồm 21 câu, trong đó có 20 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2024 và 01 câu dự đoán số người trả lời đúng. Mỗi người dự thi được tham gia thi tối đa 03 lần trong khoảng thời gian diễn ra Cuộc thi. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ lấy kết quả thi cao nhất trong các lần thi của người dự thi để tính điểm xét giải.

Giải thưởng được xét theo từng đợt, do Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, quyết định trên cơ sở kết quả chấm tự động của hệ thống website Cuộc thi, dựa trên các tiêu chí sau: số câu trả lời đúng nhiều nhất; thời gian làm bài thi ít nhất;  thời điểm gửi bài thi sớm nhất tại lượt thi được xét (được tính trong trường hợp có nhiều người có cùng số câu trả lời đúng và có thời gian hoàn thành bài thi như nhau) và dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất câu hỏi dự đoán số lượng người trả lời đúng tất cả câu hỏi trắc nghiệm (được tính trong trường hợp có nhiều người có cùng số câu trả lời đúng, có cùng thời gian hoàn thành bài thi và cùng thời điểm gửi bài thi).

Các cá nhân đạt giải sẽ được Ban Tổ chức Cuộc thi trao Giấy chứng nhận và tiền thưởng theo quy định. Giải thưởng mỗi đợt thi gồm: 01 giải Nhất, trị giá 5.000.000 đồng/giải; 03 giải Nhì, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng/giải; 05 giải Ba, mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng/giải và 10 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng/giải.

Diễm Xuân