Hơn 10.000 thí sinh tham gia Cuộc thi trực tuyến trong tuần đầu tiên

Tin hoạt động | 23-10-2023 | 365 lượt xem

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng; ứng xử và phòng tránh thông tin giả, các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng” do Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng Internet, bắt đầu từ ngày 15/10/2023 đến hết ngày 30/11/2023.

Sau 01 tuần phát động, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Cụ thể là có hơn 10.000 thí sinh tham gia Cuộc thi với hơn 17.000 lượt thi; trong đó, đối tượng chiếm số lượng ưu thế là học sinh với gần 8.000 thí sinh tham gia. Để đạt được kết quả đó, ngay sau khi có Kế hoạch, Thể lệ và các văn bản triển khai Cuộc thi, nhiều đơn vị, địa phương đã chủ động, kịp thời thông tin, tuyên truyền tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các đối tượng thuộc phạm vi quản lý như: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND huyện Krông Ana, UBND huyện Krông Năng, UBND huyện M’Drắk, UBND thị xã Buôn Hồ...

Theo Thể lệ, ngoài việc trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệm về các quy định của Đảng có liên quan đến việc sử dụng internet, mạng xã hội; các quy định của Luật An ninh mạng năm 2018, Luật An toàn thông tin mạng năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành; quy định về xử lý vi phạm hành chính, hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến an ninh, an toàn trên không gian mạng; Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội; Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng; Cẩm nang nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến và Tìm hiểu thủ đoạn lừa đảo và các biện pháp phòng tránh, bảo mật thông tin trên không gian mạng, các thí sinh tham gia sẽ phải dự đoán số lượng người trả lời đúng toàn bộ 15 câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi.

Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao 36 giải cho các cá nhân đạt giải, gồm: 01 giải Nhất, trị giá 3.000.000 đồng; 05 giải Nhì, mỗi giải: 1.500.000 đồng; 10 giải Ba, mỗi giải: 1.000.000 đồng; 20 giải Khuyến khích, mỗi giải: 500.000 đồng. Ngoài ra, các cá nhân đạt giải Cuộc thi còn được nhận Giấy Chứng nhận đạt giải và tiền thưởng theo quy định của Ban Tổ chức Cuộc thi.

Để tham gia và nhận các giải thưởng giá trị của Cuộc thi, người dự thi có thể truy cập vào website Cuộc thi tại địa chỉ: https://thitimhieuphapluat.daklak.gov.vn trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối Internet (như: máy tính bảng, điện thoại thông minh…) và thực hiện các bước tại mục “Hướng dẫn” trên website Cuộc thi.

Đây là Cuộc thi có ý nghĩa đặc biệt trong tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về an ninh mạng, an toàn thông tin mạng, quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và cách thức nhận biết, phòng tránh các thông tin giả, sai sự thật, các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, kỹ năng sử dụng, văn hoá ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân khi hoạt động trên không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có thể tham khảo toàn bộ các thông tin liên quan đến Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng; ứng xử và phòng tránh thông tin giả, các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng” tại website Cuộc thi: https://thitimhieuphapluat.daklak.gov.vn và Trang thông tin điện tử của Sở Tư pháp Đắk Lắk (www.sotuphap.daklak.gov.vn – mục Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng; ứng xử và phòng tránh thông tin giả, các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng”).

Diễm Xuân