Rạng rỡ Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11 năm 2020

Tin hoạt động | 06-11-2020 | 7 lượt xem

Hòa chung trong không khí sôi nổi cùng với cả nước tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng ngày 06/11/2020, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11, kết hợp tổng kết Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2020 (gồm 2 đợt, Đợt 1 thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũn và Đợt 2 thi tìm hiểu pháp luật về lao động, thời gian từ ngày 01/9/2020 đến ngày 30/9/2020). Tham gia buổi lễ có các đồng chí H’ Yim K’đoh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Ban Tổ chức cuộc thi; thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật; đị diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố; lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và đặc biệt là các tổ chức, cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2020.

Bà H' Yim K' đoh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí H Yim K’đoh đã nhấn mạnh Ngày Pháp luật hàng năm là dịp để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho toàn xã hội. Đồng chí đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực của cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh, cũng như các sở, ban, ngành, địa phương trong việc chuẩn bị, phối hợp, tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật và tổ chức thành công Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật năm 2020 của tỉnh, đồng thời, hoan nghênh các thí sinh, các đơn vị đã quan tâm, hưởng ứng tham gia và đạt giải của Cuộc thi.

Quang cảnh buổi Lễ

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã trao giải cả 2 đợt thi cho 5 tập thể và 32 cá nhân. Giải tập thể gồm: 2 giải nhì và 3 giải ba; giải cá nhân: mỗi đợt gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì; 3 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải cho các tập thể

Đáng chú ý, có 02 thí sinh là em Lê Bảo Trân đến từ trường Đại học Tây Nguyên và em Ngô Anh Thư đến từ Trường Phổ thông Trung học Buôn Ma thuột đã xuất sắc giành được 2 giải cao nhất của cả 2 đợt thi.

Ban Tổ chức trao giải nhất cho các thí sinh

Lễ hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11”, kết hợp tổng kết Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2020 đã kết thúc trong niềm vui hân hoan, rạng rỡ của mọi người, những cái bắt tay thân thiết đầy hào hứng. Đây là điểm nhấn quan trọng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh năm 2020.

X.L